UBND huyện Khánh Sơn tổ chức Hội thi trái cây ngon và Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật tại Lễ hội trái cây lần thứ 2 năm 2022

Nhằm khuyến khích các nhà vườn trồng và áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào quy trình tổ chức sản xuất để tạo ra sản phẩm trái cây ngon phục vụ nhu cầu của thị trường. Tạo điều kiện nông dân có tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm chất lượng. Đồng thời giúp nông dân kết nối cung cầu, hợp tác liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ngày 25/7/2022, Ban Tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ 2 huyện Khánh Sơn  ban hành Kế hoạch số 2304/KH-BTC về tổ chức Hội thi trái cây ngon và Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật huyện Khánh Sơn năm 2022. Theo đó, Hội thi sẽ được diễn ra từ 14 giờ 00 đến 16 giờ 00 ngày 05/8/2022 tại Quảng trường 20/11 thị trấn Tô Hạp, huyện Khánh Sơn.

Cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia:

- Hội thi trái cây ngon : Các Hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình trên địa bàn các xã, thị trấn là một đơn vị đăng ký tham gia.

- Hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật: Mỗi đơn vị các xã, thị trấn thành lập một đơn vị để tham gia hội thi trưng bày trái cây nghệ thuật.

- Ban tổ chức sẽ bố trí mặt bằng để trưng bày và chấm thi theo quy định.

- Hội thi trái cây ngon lần này nhằm giới thiệu, quảng bá các loại trái cây gồm có 08 chủng loại trái cây tham dự gồm: Sầu riêng, măng cụt, mít, bưởi da xanh, chôm chôm thái, chuối dạ hương, mía tím, quýt đường với trên 20 mẫu trái cây của các nhà vườn tham gia.

- Thi trưng bày trái cây nghệ thuật: Giới thiệu, quảng bá sắp xếp trang trí trái ngon của địa phương theo chủ đề. Gồm các loại trái ngon như: Sầu riêng, Bưởi da xanh, chôm chôm, măng cụt, mía tím, chuối dạ hương, mít.

- Sản phẩm trái ngon tiêu biểu được bình chọn phải đáp ứng tiêu chí về khả năng cạnh tranh và chiếm lĩnh thị trường, đảm bảo các tiểu chuẩn mẫu mã đẹp và có chất lượng cao.

- Các đơn vị dự thi trái cây ngon và dự thi trưng bày trái cây nghệ thuật phải chuẩn bị đầy đủ cách trình bày, giới thiệu đặc trưng của hội thi, chủ đề trưng bày…

Xem chi tiết thể lệ tại đây.