Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Sơn Bình lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 28/4/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về tham dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Cao Thị Hiền, huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Khánh Sơn, lãnh đạo cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Sơn Bình, các ban ngành đoàn thể và 50 đại biểu chính thức đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã.

Đánh giá hoạt động Hội nhiệm kỳ 2016-2021, Hội LHPN xã Sơn Bình đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Hàng năm Hội chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể hoá các tiêu chuẩn, nội dung thành những việc làm, hành động thiết thực, thu hút được đông đảo phụ nữ tham gia hưởng ứng, tạo khí thế thi đua sôi nổi. Nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã cũng đã kết nạp được 135 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn xã đạt 615/767 chiếm tỷ lệ 80%.Giai đoạn 2021-2026, có 702/768 lượt hội viên phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua, đạt 91,40% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ VIII. Hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, hậu phương quân đội luôn được Hội LHPN xã Sơn Bình quan tâm thực hiện, đã tổ chức vận động 5 triệu đồng để thăm hỏi gia đình chính sách, động viên gia đình có con em lên đường nhập ngũ..

Ngoài ra, Hội đã tín chấp với Ngân hàng CSXH huyện trên 08 tỷ đồng cho 197 lượt hội viên vay phát triển kinh tế. Thực hiện các tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Sơn Bình đã tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, tổ chức được 70 buổi tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Nhiệm kỳ 2021 – 2026, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Bình phấn đấu trên 90% hội viên phụ nữ được học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được giúp đỡ; mỗi năm hỗ trợ từ 02 hộ gia đình trở lên thoát nghèo, hàng năm đăng ký và thực hiện 01 công trình góp phần xây dựng nông thôn mới.

Đại hội đã bầu ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã khóa IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 09 đồng chí, bầu đại biểu dự đại hội phụ nữ huyện Khánh Sơn, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ nữ xã.