Đảng ủy xã Sơn Bình tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW và Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị

Sáng ngày 24/6/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy xã Sơn Bình tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết 06-NQ/TWngày 24-1-2022 của Bộ Chính trị về “Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"và Nghị quyết 10-NQ/TW ngày 10-2-2022 của Bộ Chính trị về chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cao Hiếu, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Bình; các đồng chí trong Ban chấp hành và hơn 100 đảng viên của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Theo đó, đồng chí Cao Hiếu – Bí thư Đảng ủy xã đã triển khai Nghị quyết số 06-NQ/TW ngày 24/01/2022 của Bộ Chính trị về "Quy hoạch, xây dựng, quản lý, và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Nội dung chủ yếu của Nghị quyết 06-NQ/TW gồm 4 phần liên quan chặt chẽ với nhau: Tình hình và nguyên nhân; Quan điểm chỉ đạo, mục tiêu và tầm nhìn; Các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; Tổ chức thực hiện.Nghị quyết 06-NQ/TW cũng đưa ra các mục tiêu cụ thể như: tỷ lệ đô thị hóa đến năm 2025 đạt tối thiểu 45%, đến năm 2030 đạt trên 50%. Tỷ lệ đất xây dựng đô thị trên tổng diện tích đất tự nhiên đạt khoảng 1,5-1,9% vào năm 2025, đến năm 2030 đạt khoảng 1,9-2,3%. Số lượng đô thị toàn quốc đến năm 2025 khoảng 950 - 1.000 đô thị, đến năm 2030 có khoảng 1.000 - 1.200 đô thị…

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã cũng đã quán triệt những quan điểm, mục tiêu, tầm nhìn, nhiệm vụ và giải pháp của định hướng chiến lược địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đề ra trong Nghị quyết số 10-NQ/TW.Về quan điểm của Đảng đối với tài nguyên địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng, đây vừa là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, vừa là nguồn dự trữ lâu dài của quốc gia cần phải được quy hoạch, điều tra, thăm dò đầy đủ; được quản lý tập trung, thống nhất; khai thác, sử dụng bền vững, hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả.Do vậy cần tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng; thống nhất và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên địa chất, khoáng sản và công nghiệp khai khoáng.

Thông qua Hội nghị, đồng chí Cao Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã mong muốn việc triển khai Nghị quyết được các đồng chí đảng viên quán triệt sâu sắc. Việc quán triệt giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên ở các chi bộ trực thuộc nắm vững quan điểm chỉ đạo, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và tạo sự thống nhất ca trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TW và Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị để sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống./.