Đảng ủy xã Sơn Bình Hoàn thành Đại hội các chi bộ trực thuộc trước tháng 8/2022

Ngày 09/5/2022, Huyện ủy Khánh Sơn đã ban hành Công văn số 638-HD/HU hướng dẫn Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025.

Tại Hướng dẫn đã nêu, nội dung chương trình Đại hội sẽ gồm: Tổng kết thực hiện nghị quyết đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của nhiệm kỳ 2022 – 2025, kiểm điểm của chi ủy trong nhiệm kỳ. Bầu chi ủy, bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Về thời gian tiến hành Đại hội không quá 01 ngày, hoàn thành trước ngày 30/9/2022.Việc xây dựng, thảo luận báo cáo chính trị của chi bộ phải đánh giá đúng tình hình và kết quả thực hiện nghị quyết của đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022; chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm. Đồng thời, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ tới. Báo cáo kiểm điểm của chi ủy cần nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình với thái độ nghiêm túc, đánh giá đúng, khách quan công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ qua…

Thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy Khánh Sơn, hiện nay Đảng ủy xã Sơn Bình đang tập trung chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị để đại hội được tổ chức đúng quy trình và tiến độ thời gian. Theo đó, việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Sơn Bình phải đảm bảo các yêu cầu đề ra, trên tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, tiết kiệm, không phô trương, hình thức. Chi ủy các chi bộ cần tập trung lãnh đạo tốt công tác chuẩn bị về văn kiện, nhân sự và các nội dung của Đại hội, tổ chức lấy ý kiến đóng góp rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân để đánh giá đúng thực trạng tình hình thực hiện nghị quyết của đại hội chi bộ nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Về công tác chuẩn bị nhân sự, Ban Thường vụ Đảng ủy xã cũng đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện đúng theo các văn bản chỉ đạo của cấp trên, hiện cơ bản chuẩn bị xong các bước về nhân sự. Hầu hết nhân sự được giới thiệu tham gia chi ủy chi bộ là những người có uy tín, có tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm trong công việcvà được sự tín nhiệm cao. Đảng ủy xã Sơn Bình cũng đã thống nhất chọn chi bộ thôn Cô Lắc là đơn vị tổ chức Đại hội điểm và 100% chi bộ trực thuộc hoàn thành việc tổ chức Đại hội trước 30/7/2022.

Đảng bộ xã Sơn Bình có 09 chi bộ trực thuộc, trong đó có 04 chi bộ thôn, 03 chi bộ giáo dục, 01 chi bộ quân sự và 01 chi bộ công an với tổng số đảng viên của Đảng bộ là 131 đồng chí. Với việc phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sự chuẩn bị khá chu đáo về công tác Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, tin tưởng Đại hội chi bộ cơ sở của Đảng bộ xã Sơn Bình sẽ diễn ra thành công, đảm bảo đúng thời gian, đúng theo Điều lệ Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng./.