TUYÊN TRUYỀN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ, XÁC THỰC ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ TRÊN VNEID

Kính thưa bà con nhân dân trên địa bàn xã

VneID là một ứng dụng trên các  thiết bị di động được phát triển bởi Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an Việt Nam trên nền tảng cơ sở dữ liệu về định danh, dân cư cũng như xác thực điện tử. Đây là phần mềm được dùng trên kỹ thuật số đầu tiên được phát hành cho những cư dân đang sinh sống hoặc người nước ngoài đang đi du lịch, cư trú ở Việt Nam. Độ bảo mật khi dùng ứng dụng này là rất cao. Phần mềm VneID hỗ trợ tích hợp các thông tin người dùng và tín năng đa dạng nên đóng vai trò thay thế được cho thẻ CCCD gắn chip cùng với các loại giấy tờ cá nhân được tích ‘hợp trong tài khoản định danh điện tử của bạn. Vì thế App sẽ giúp hạn chế các loại giấy tờ cần mang theo để tránh bị mất mát.

Những lợi ích khi cài đặt VneID.

Tích hợp giấy tờ cá nhân dạng điện tử thay cho bảng giấy. Gồm:

- Tích hợp CCCD

- Tích hợp BHYT

- Tích hợp giấy phép lái xe

Giao dịch tại Ngân hàng, cơ quan, thủ tục bay không cần phải xuất trình giấy tờ tùy thân bản giấy.

- Tự thực hiện khai báo lưu trú tại nhà

- Tự thực hiện các thủ tục cư trú như nhập sinh, chuyển – nhập khẩu, xóa tử …

- Xem được mã định danh cả hộ gia đình có trên App

- Ngoài ra các tiện ích trong tương lai sẽ được triển khai trên App như thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền Wifi, cung cấp quét mã QR code trong các giao dịch điện tử.

- Đặc biệt: Khi tích hợp vào ví giấy tờ trên App VneID thành công, công dân sẽ không còn nỗi lo tìm kiếm giấy tờ tùy thân bị thất lạc, bị mất, rách do nguyên dân chủ quan.

UBND xã Sơn Bình đề nghị nhân dân trên địa bàn xã, hãy tích cực, chủ động tranh thủ làm thủ tục cấp CCCD và xác thực định danh điện tử để được hưởng những lợi ích mà VNeID mang lại.

Thủ tục kích hoạt định danh điện tử, xác thực điện tử trên ứng dụng VneID gồm: Điện thoại có sim chính chủ để kích hoạt định danh điện tử; Giấy Bảo hiểm Y Tế; giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe; mã số thuế (nếu có)..

Thời gian, địa điểm:  Từ ngày 22 -23/6 tại Công An xã Sơn Bình.